Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda mới nhất hiện nay

Ngày nay, việc mua xe máy trả góp đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy bảng tính chi phí mua xe máy trả góp Honda mới nhất hiện nay như thế nào? Hãy cùng Cứu Hộ Express đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda
Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda mới nhất hiện nay

Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda có cần thiết không?

Cách tính chi phí mua xe máy trả góp Honda được thực hiện theo công thức sau đây:

  • Tổng chi phí = Giá trị xe + Chi phí lãi suất + Phí vay
  • Tính giá trị xe: Đây là số tiền mà bạn phải trả để mua chiếc xe máy Honda. Nếu đã lựa chọn được mẫu xe cụ thể, hãy kiểm tra giá bán của nó.
  • Tính lãi suất: Lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào từng đơn vị cho vay và các yếu tố khác như điều kiện tín dụng của bạn. Ví dụ, lãi suất là 10% mỗi năm.
  • Tính thời gian vay: Đây là khoảng thời gian bạn sẽ phải trả tiền vay, thường từ vài tháng đến vài năm. 
  • Tính số tiền trả trước (nếu có): Số tiền trả trước là khoản bạn sẽ thanh toán trước khi vay để giảm số tiền nợ. Nếu không có số tiền trả trước, bạn có thể vay toàn bộ giá trị xe máy.
  • Tính chi phí lãi suất: Chi phí lãi suất là số tiền bạn phải trả để trả lãi cho khoản vay của bạn. Để tính toán chi phí lãi suất thì bạn có thể sử dụng công thức như: Tổng lãi suất = Số tiền vay*Lãi suất*Thời gian vay. 

Ví dụ, với khoản vay 10 triệu đồng thì lãi suất 10% trong 2 năm thì chi phí lãi suất là 2 triệu đồng.

  • Tính phí vay: Đây là khoản phí bạn phải trả cho công ty tài chính hoặc ngân hàng để sử dụng dịch vụ vay. Phí này có thể tính theo tỷ lệ % trên giá trị xe hoặc là khoản phí cố định.

Ví dụ về bảng tính chi phí mua xe trả góp Honda như với chiếc xe 30 triệu đồng, vay trong 2 năm với lãi suất 10%, trả trước 10 triệu và phí vay 1% trên giá trị xe.

Khoản phí Số tiền Thanh toán
Giá trị xe 30.000.000
Lãi suất 10%
Thời gian vay 2 năm
Số tiền trả trước 10.000.000
Chi phí lãi suất 6.000.000 30.000.000*10%*2
Phí vay 300.000 30.000.000*1%
Tổng chi phí 36.300.000 Giá trị xe + Chi phí lãi suất + Phí vay = 30.000.000 + 6,000,000 + 300,000 = 36.300.000

Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda mới nhất hiện nay

Quyết định mua xe máy Honda trả góp là một vấn đề cá nhân, phụ thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng của từng người. Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn cung cấp chính xác về số tiền mà bạn phải trả hằng tháng và tổng chi phí so với giá gốc của xe honda.

Ngay cả khi lựa chọn trả góp 0% thì bạn vẫn sẽ phải chịu một số khoản phí nhất định. Sau khi có bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda thì bạn xem xét xem số tiền trả góp hàng tháng có phù hợp với thu nhập của bạn không. Sau khi trả góp, bạn còn đủ khả năng chi tiêu cho những nhu cầu khác trong tháng hay không? Nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ phải chịu thêm các khoản phí phạt khác.

Ngoài ra, nếu bạn mua xe để phục vụ công việc, chẳng hạn như chạy Grab, bạn nên tìm kiếm các đại lý có chương trình trả góp 0% và giá xe thấp nhất.

bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda
Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda mới nhất hiện nay

Quy trình mua xe máy trả góp honda đơn giản và nhanh chóng

Quy trình mua xe máy trả góp Honda hiện nay theo quy trình rất đơn giản và nhanh chóng với các bước vô cùng chi tiết dành cho bạn tham khảo:

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn xe máy phù hợp

Trước khi mua xe máy trả góp, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình. 

Bước 2: Tìm hiểu các chương trình trả góp 

Sau khi chọn được dòng xe máy phù hợp, bạn cần tìm hiểu các chương trình trả góp của ngân hàng hoặc công ty tài chính. Hãy so sánh các yếu tố như lãi suất, tiền trả trước, thời gian vay và các phí khác để chọn chương trình phù hợp nhất dành cho bạn.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục đăng ký

Tiếp theo, bạn cần điền đơn đăng ký mua xe trả góp theo hướng dẫn của ngân hàng/công ty tài chính. Trong đơn đăng ký này, bạn sẽ cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin về xe máy và thông tin về khoản vay.

Bước 4: Được duyệt và ký hợp đồng

Sau khi hoàn thành đơn đăng ký, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ thẩm định và xác nhận việc duyệt khoản vay của bạn. Nếu được duyệt, thì bạn sẽ ký hợp đồng với ngân hàng/công ty tài chính và thanh toán các khoản phí như tiền trả trước và phí dịch vụ.

Bước 5: Nhận xe và bắt đầu trả nợ

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được xe mà bạn chọn và bắt đầu trả nợ hàng tháng đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng. Hãy đảm bảo trả nợ đầy đủ và đúng hạn để tránh bị phạt.

bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda
Quy trình mua xe máy trả góp honda đơn giản và nhanh chóng

Tạm kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn “Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp honda mới nhất hiện nay”. Cứu hộ Express mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết rõ cách tính trả góp cho bất cứ dòng xe nào mà bạn đang có ý định mua.

Công ty TNHH Cứu Hộ Express

Dịch vụ CỨU HỘ XE MÁY – SỬA XE MÁY TẬN NƠI ra đời nhắm Giúp Quý khách hàng yên tâm trên mọi con đường vì chúng tôi luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi.

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *