Hướng dẫn cách dịch biển số xe máy 5 số online

Xe máy là phương tiện di chuyển nhiều nhất hiện nay, việc một chiếc xe có biển số đẹp được quan niệm sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và tài lộc cho chủ xe. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dịch biển số xe máy 5 số online dành cho bạn tham khảo nhé!

dịch biển số xe máy 5 số
Hướng dẫn cách dịch biển số xe máy 5 số online

Vì sao nên dịch biển số xe là gì?

Theo quan niệm, mỗi biển số xe đều mang ý nghĩa riêng về mặt tinh thần, tâm linh đối với sở hữu. Các biển số đẹp được cho là mang lại may mắn, tài lộc và sự thuận lợi trong công việc cho chủ xe.

Đồng thời, dịch biển số xe máy 5 số còn mang lại tâm lý tích cực hơn cho người sở hữu phương tiện có biển số xe đẹp cũng là cách để chủ xe thể hiện đẳng cấp và vị thế cá nhân.

dịch biển số xe máy 5 số
Vì sao nên dịch biển số xe là gì?

Hướng dẫn cách dịch biển số xe máy 5 số online

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách nào dịch biển số xe máy 5 số chính xác thì hãy tham khảo cách dịch biển số xe máy sau đây:

Dịch biển số xe máy 5 số cơ bản theo phiên âm Hán Việt

Đây được xem là cách đơn giản và được các phần mềm dịch biển si61 xe sử dụng nhiều nhất. Theo phiên âm Hán Việt, mỗi chữ số sẽ được đọc khác nhau và ý nghĩa tương ứng khác nhau gồm:

 • Số 1: Đọc là “Nhất”, trong độc nhất, duy nhất và có nghĩa là độc nhất vô nhị.
 • Số 2: đọc là “Nhị”, thể hiện sự có đôi, có cặp, hạnh phúc và bền lâu.
 • Số 3: đọc là “Tam”, gần với “Tài”, trong tài lộc, tài năng và tài vận.
 • Số 4: đọc là “Tứ”, mang ý nghĩa xui rủi.
 • Số 5: đọc là “Ngũ”, trong ngũ hành và mang ý nghĩa có phúc, tốt số.
 • Số 6: đọc là “Lục”, gần với từ “Lộc”, trong tài lộc, chồi lộc và thể hiện tiền bạc, của cải.
 • Số 7: đọc là “Thất”, mang ý nghĩa thất bát và mất mát.
 • Số 8: đọc là “Bát”, mang ý nghĩa phát tài và phát lộc.
 • Số 9: đọc là “Cửu”, mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn.
dịch biển số xe máy 5 số
Dịch biển số xe máy 5 số cơ bản theo phiên âm Hán Việt

Dịch biển số xe máy 5 số theo phong thủy ngũ hành

Mỗi con số trong dãy 5 số biển xe máy tương ứng với một trong các ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Lần lượt các số tương ứng với các hành này là:

 • Thủy: 0, 1
 • Thổ: 2, 5, 8
 • Mộc: 3, 4
 • Kim: 6, 7
 • Hỏa: 9

Theo ngũ hành tương sinh, các hành liên kết với nhau theo quy luật mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Căn cứ vào luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành mà bạn có thể sẽ biết ngũ hành của biển số xe đó có phù hợp với bản mệnh của mình hay không. Theo quan niệm nhiều người thì biển số xe hợp tuổi sẽ đem lại cho bạn cảm giác tự tin và an tâm khi lái xe.

Cách dịch biển số xe

Bạn căn cứ vào ngũ hành của mỗi số trong dãy 5 số trên biển số xe, xem ngũ hành nào chiếm thế chủ đạo. Nếu không xác định rõ ràng ngũ hành nào nhiều nhất thì dựa theo ngũ hành của số cuối cùng.

Ví dụ: Biển số 36494 có 3 số thuộc hành Mộc, nên ngũ hành chủ đạo là Mộc. Theo ngũ hành tương sinh, biển số này sẽ rất phù hợp với người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa.

Dịch biển số xe máy 5 số theo thần bát tự

Dụng thần bát tự là một phương pháp dựa trên ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) để cân bằng âm dương và tìm ra số xe phù hợp với chủ xe. Nhờ vậy dịch biển số xe máy theo dụng thần bát tự sẽ giúp cho chủ xe có cuộc đời bình an và ổn định:

Dụng thần cũng tương ứng với 5 ngũ hành gồm dụng thần kim, dụng thần mộc, dụng thần thủy, dụng thần hỏa và dụng thần thổ. Khi tìm đúng dụng thần thì bạn có thể luận được vận hạn, tứ đó tìm ra cách hóa giải và thoát các điềm xui rủi.

Dịch biển số xe máy 5 số theo công thức

Cách dịch biển số xe máy 5 số theo công thức tương đối phức tạp, nhưng bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa sau khi tính toán bằng cách bảng có sẵn. Cách làm cụ thể gồm:

 • Bạn lấy 4 số của dãy số 5 chia cho  80.
 • Khi có kết quả bạn lấy số đó bỏ đi phần nguyên, ra được phần thập phân thì nhân cho 80.
 • Lấy kết quả cuối cùng dò với bảng ý nghĩa.

Ví dụ: Biển số xe của bạn là 43213, bạn lấy 4 số cuối là 3213 chia cho 80. ra được 40.6125. Bỏ đi phần nguyên đi ta có phần thập phân là 0.6125. Tiếp tục nhân cho 80 và ta được số 13.

Theo bảng phong thủy dò nghĩa, bạn sẽ nhìn thấy số 13 tương ứng với “Tài chí hơn người”

dịch biển số xe máy 5 số
Dịch biển số xe máy 5 số theo công thức

Những biển số xe đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, nhiều người tin rằng biển số xe đẹp sẽ đem lại may mắn và nhiều ý nghĩa. Hãy cùng chúng tôi xem qua những biển số xe đẹp nhất hiện nay nhé:

 • Biển số xe 567.89 chứa các con số may mắn liên tiếp 5, 6, 8 và 9. Trong đó, số 7 nằm ở giữa như để trung hòa hai vế số 5-6 (Ngũ lộc) và 8-9 (Phát cửu), mang ý nghĩa “Phát trường cửu” hiểu như phát triển bền vững.
 • Biển số xe 166.61 có các số 1 và 6, những con số này được xem là những con số đẹp. Số 1 thể hiện sự khởi đầu tốt đẹp, tiên phong, còn số 6 gắn với ý nghĩa tài lộc và phúc lộc. Vì thế, biển số này được hiểu là “Lộc nhất” mang ý nghĩa được phúc lộc ngay từ khởi đầu.
 • Biển số xe 888.88 mang ý nghĩa “Đại Phát”, thể hiện sự giàu có sẽ tăng gấp bội và công danh sự việc sẽ được viên mãn.
 • Biển số xe 999.99 mang ý nghĩa “Trường tồn” thể hiện khía cạnh sức khỏe, trường thọ bền vững và thể hiện quyền uy, sức mạnh và tài khí dành cho chủ xe.
dịch biển số xe máy 5 số
Những biển số xe đẹp nhất hiện nay

Tạm kết

Bài viết trên đây đã được chúng tôi chia sẻ về cách dịch biển số xe máy 5 số online đơn giản và nhanh chóng. Mong rằng qua bài viết, Cứu hộ Express sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được biển số xe đẹp và may mắn nhất. 

Công ty TNHH Cứu Hộ Express

Dịch vụ CỨU HỘ XE MÁY – SỬA XE MÁY TẬN NƠI ra đời nhắm Giúp Quý khách hàng yên tâm trên mọi con đường vì chúng tôi luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi.

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *